Đánh giá ưu nhược điểm dòng máy tính “nồi đồng cối đá” Lenovo ThinkPad

Laptop Lenovo ThinkPad được biết đến như một thương hiệu máy tính có hiệu năng xử lý dữ liệu cực tốt, không những thế với thiết kế chắc chắn và ổn định thì đây quả thực là một sự lựa chọn đúng đắn của người tiêu dùng.

Một trong những lý do người dùng luôn tin chọn một trong số những chiếc máy tính của dòng Lenovo ThinkPad, bởi hơn ai hết họ biết độ ổn định và khả năng bền bỉ của nó là như thế nào.  Vậy ngay sau đây, hãy cùng Chúng Tôi đánh giá nhanh ưu nhược điểm của dòng máy tính Lenovo ThinkPad này nhé.

1 . Giới thiệu chung về dòng máy tính Lenovo ThinkPad

Đánh giá ưu nhược điểm dòng máy tính
Máy tính Lenovo ThinkPad như một con quái vật với sức mạnh từ bộ xử lý bên trong, hiệu năng máy ổn định, cấu hình cao, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những công việc như thiết kế đồ hoạ hoặc chơi game với cấu hình cao.

Điểm chung của các dòng máy tính Lenovo ThinkPad thứ nhất phải kể đến đầu tiên đó chính là về thiết kế của nó, hầu như các dòng laptop Lenovo ThinkPad đều có một thiết kế rất chắc chắn, mà rất nhiều người dùng thương gọi những dòng máy tính này là “nồi đồng cối đá”, sự bền bỉ của nó thể hiện chính ngay việc thiết kế của hãng.

Điểm chung thứ hai, chắc chắn phải kể đến hiệu năng xử lý cực “ngầu”, hay còn gọi là cực cao, thích hợp nhất với những bạn sử dụng máy tính để thiết kế hay thậm chí là chơi một số loại game có đồ hoạ cao.

Điểm chung thứ ba, đó chính là việc các dòng máy tính Lenovo ThinkPad thường có một cục pin rất trâu bò, hai từ này để ám chỉ thời gian sử dụng pin trên dòng laptop này là rất cao, điều này giúp cho bạn thoải mái hơn trong việc sử dụng máy tính để làm việc. Ngoài ra, một điểm mà tôi rất thích về dòng máy tính này là việc nó thường đem đến cho người dùng một bàn phím chất lượng, dễ dàng cho những thao tác trên máy tính.

Điểm tương đồng cuối cùng trên các dòng Lenovo ThinkPad mà tôi muốn nhắc đến, đó chính là việc hãng luôn chọn cho dòng máy tính này một tông màu chủ đạo, đps chính là màu đen sang trọng và đẳng cấp.

2. Ưu điểm của dòng laptop Lenovo ThinkPad

Đánh giá ưu nhược điểm dòng máy tính
Máy tính Lenovo ThinkPad thường có rất nhiều ưu điểm nổi bật, trong số đó tôi tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng nhất về ưu điểm thiết kế bộ xử lý bên trong máy của hãng

Sản phẩm liên quan
Ưu điểm đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến đầu tiên trên các dòng máy tính Lenovo ThinkPad chắc hẵn các bạn cũng đã biết, đó chính là việc nó có thiết kế rất chắc chắn, cùng độ bền bỉ với thời gian cực cao, một người bạn của mình đã sử dụng một chiếc máy tính Lenovo ThinkPad T520 cách đây 3 năm, nhưng cho đến nay thì nó hầu như không có một sự cố nào xảy ra, mà hơn hết là con laptop giá rẻ này còn có độ xử lý dữ liệu cực ngon.

Ưu điểm thứ hai, chắc chắn là về mẫu mã sản phẩm, Lenovo ThinkPad thường đem đến cho người tiêu dùng vô vàn sự lựa chọn, không những đem đến những con laptop có thiết kế bên ngoài cồng kềnh, một số dòng Lenovo ThinkPad còn được hãng thiết kế rất gọn nhẹ như con laptop Thinkpad Yoga X1 này chẳng hạn, nó chỉ nặng chưa đến 2kg, nhưng giá thành thì mắc cao.

Điểm nhấn mà laptop Lenovo muốn gửi đến người tiêu dùng chính là việc nó có một hiệu năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ và vô cùng ổn định, điều này mình thấy thường rất ít gặp trên những thương hiệu máy tính khác, ngoại trừ Macbook nhé.

Ngoài ra, dung lượng pin trên những con laptop Lenovo ThinkPad được người dùng đánh giá khá trâu bò, độ bền bỉ với thời gian rất cao.

Một ưu điểm cuối mà tôi cũng muốn nhắc đến về Lenovo ThinkPad đó chính là việc nó có một giá thành khá tốt, hay được gọi là khá rẻ so với một số thương hiệu máy tính cùng phân khúc khác.

3. Nhược điểm trên dòng laptop Lenovo ThinkPad

Đánh giá ưu nhược điểm dòng máy tính
Máy tính Lenovo ThinkPad ngoài mặt có những ưu điểm vượt trội như thế nhưng bên trong nó cũng có một số lỗ hỗng nhỏ mà nếu như người dùng biết cách khắc phục thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng về dòng máy tính này mà thôi

Đầu tiên, khi bạn sử dụng một trong những con laptop Lenovo ThinkPad bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh và âm thanh của nó chỉ ở mức trung bình, không được mạnh mẽ như những dòng máy tính khác cùng phân khúc, đó là một điểm thua thiệt của Lenovo ThinkPad với những thương hiệu máy tính khác trên thị trường.

Điểm thứ 2 mà mình không thích về dòng máy tính này đó chính là việc nó được thiết kế cấu tạo vỏ bên ngoài từ nhựa, chẳng may mà có va đập thì thôi xong đi mất cạnh máy, không biết các bạn có cùng quan điểm với mình không, nhưng mình cứ xếp tạp điểm này vào nhược điểm trên các dòng laptop Lenovo ThinkPad trước vậy.

Nhược điểm cuối cùng trên dòng laptop Lenovo ThinkPad đó chính là việc khi bạn sử dụng nó trong một khoảng thời gian thì mặt lưng của máy rất lóng, chính bởi vì nó không được tản nhiệt hiệu quả, hơn nữa vì tính chất vỏ máy được làm bằng nhựa cho nên nó cũng hấp thụ sức nóng của máy khi làm việc là cực cao.

Nhận xét: Tuy rằng có những nhược điểm như vậy, nhưng bạn thấy đấy, đây là những nhược điểm mà hầu như đã rất phổ biến trên các dòng laptop hiện nay trên thị trường chứ không phải chỉ riêng mình thương hiệu laptop Lenovo ThinkPad. Nhìn chung thì các dòng máy tính Lenovo ThinkPad  có thiết kế hiện đại, bền bỉ và hiệu năng xử lý cực cao vẫn là sự lựa chọn của các vị doanh nhân ngày nay.